ദിവസവും തൈര് കഴിക്കുന്നവരാണോ നിങ്ങൾ?
തൈര് പലർക്കും ഇഷ്ടമുള്ള ഒരു വിഭവമാണ്. തൈരുകൊണ്ടുള്ള ഗുണങ്ങളും ചെറുതല്ല. ശൈത്യകാലത്ത് നമ്മളെ ആരോഗ്യമുള്ളവരായി നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളിലൊന്നാണ് തൈര്. എന്നാൽ പലർക്കും തൈരിന്റെ ഗുണങ്ങളെ പറ്റി അറിയില്ല. പോഷകാഹാരം കൂടാതെ, ഹൃദയാരോഗ്യം നിയന്ത്രിക്കുക, ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് സാധ്യത കുറയ്ക്കുക, ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും നിയന്ത്രിക്കാനും സഹായിക്കുക എന്നിങ്ങനെ വിവിധ ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ തൈര് നൽകുന്നു.
പാൽ ബാക്ടീരിയൽ പുളിപ്പിച്ച് നിർമ്മിക്കുന്ന ഒരു ജനപ്രിയ പാലുൽപ്പന്നമാണ് തൈര് . ലാക്റ്റിക് ആസിഡ്, പ്രോട്ടീനുകൾ, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ, പ്രോബയോട്ടിക്സ്, ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന മറ്റ് പല പോഷകങ്ങളും ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. തൈര് കഴിക്കുന്നത് രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു. കാരണം അതിൽ ധാരാളം പ്രോബയോട്ടിക്സ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് രോഗങ്ങൾ പിടിപെടാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
വൈറൽ മുതൽ കുടൽ അണുബാധ വരെയുള്ള വിവിധ രോഗങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ പ്രോബയോട്ടിക്സ് സഹായിക്കുന്നു. മഗ്നീഷ്യം, സിങ്ക്, വിറ്റാമിൻ ഡി, സെലിനിയം തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങളാൽ നിറഞ്ഞ തൈര് ആരോഗ്യത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു.
തൈരിൽ ബാക്ടീരിയ അല്ലെങ്കിൽ പ്രോബയോട്ടിക്സ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ ഇതിന് ദഹന ഗുണങ്ങളുണ്ട്.
ലാക്ടോബാസിലസ് പോലുള്ള തൈരിൽ കാണപ്പെടുന്ന ചില തരം പ്രോബയോട്ടിക്കുകൾ പ്രകോപിപ്പിക്കുന്ന മലവിസർജ്ജനം, ദഹനക്കേട്, വയറിലെ അണുബാധ എന്നിവയുടെ അസുഖകരമായ ലക്ഷണങ്ങൾ കുറയ്ക്കുന്നതായി കാണിക്കുന്നു. വയറിളക്കം, മലബന്ധം എന്നിവയിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു.
തൈരിന്റെ നിരവധി ഗുണങ്ങൾ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും നിയന്ത്രിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ശരീരഭാരം, ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് ശതമാനം, അരക്കെട്ടിന്റെ ചുറ്റളവ് എന്നിവ സന്തുലിതമാക്കാനും തൈര് കഴിക്കുന്നത് സഹായിക്കുന്നു.
ദിവസേനയുള്ള ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം രാത്രിയിലും തൈര് നല്ലതാണെന്ന് ഡോക്ടർമാർ ആവർത്തിച്ച് പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. തലച്ചോറിലെ ട്രിപ്റ്റോഫാൻ എന്ന അമിനോ ആസിഡ് പുറത്തുവിടാൻ സഹായിക്കുന്നതിനാൽ ഇത് ഞരമ്പുകൾക്ക് കൂടുതൽ വിശ്രമം നൽകുന്നു. രാത്രിയിൽ തൈര് കഴിക്കുന്നത് ട്രിപ്റ്റോഫാൻ കാരണം ന്യൂറോണുകൾക്ക് നേരിയ വിശ്രമം നൽകുമെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്.
തൈരിലെ സജീവമായ ബാക്ടീരിയകൾ രോഗമുണ്ടാക്കുന്ന അണുക്കളെ ചെറുക്കാനും ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്തി നിങ്ങളുടെ കുടലിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താനും സഹായിക്കുന്നു. തൈരിൽ വിറ്റാമിനുകളും പ്രോട്ടീനും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു, ഒപ്പം ലാക്ടോബാസിലസും രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ശ്രമിക്കുകയാണെങ്കിൽ നിങ്ങൾ എല്ലാ ഭക്ഷണത്തിലും തൈര് ഉൾപ്പെടുത്തണം. തൈരിൽ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ കൂടുതലായതിനാൽ വീക്കം, അണുബാധ എന്നിവ അകറ്റുന്നു. നിങ്ങൾ കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ പാലിൽ ഉണ്ടാക്കുന്ന തൈര് കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് പൂരിത കൊഴുപ്പ് വർദ്ധിപ്പിക്കില്ല ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. കൂടാതെ കാൽസ്യം, പ്രോട്ടീൻ, വിറ്റാമിൻ ഡി എന്നിവയും ശരിയായി ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു.