ഉണക്കമുന്തിരി കഴിക്കുന്നവരാണോ? എങ്കിൽ ഒന്ന് ശ്രദ്ധിക്കൂ…

ഏറെ രുചികരവും ആരോഗ്യകരവുമായ ഭക്ഷണമാണ് ഉണക്കമുന്തിരി. യാത്രയ്ക്കിടയിൽ കഴിക്കാവുന്ന എളുപ്പവും സൗകര്യപ്രദവുമായ ലഘുഭക്ഷണമാണ് ഉണക്കമുന്തിരി. സലാഡുകൾ, മധുരപലഹാരങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഇവ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

ഉണക്കമുന്തിരിയിൽ കൊഴുപ്പ്, പൂരിത കൊഴുപ്പ്, കൊളസ്‌ട്രോൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടില്ല. കൂടാതെ നാരുകൾ, ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ, പൊട്ടാസ്യം തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ പ്രമേഹമുള്ളവർക്ക് ഉണക്കമുന്തിരി മിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുന്നിടത്തോളം സുരക്ഷിതമായി ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താം. എല്ലാ പഴങ്ങളെയും പോലെ ഉണക്കമുന്തിരിയിലും പ്രകൃതിദത്ത പഞ്ചസാരയും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അതിനാൽ അവയെ സമീകൃത ഭക്ഷണ പദ്ധതിയുടെ ഭാഗമായി കണക്കാക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.

സ്വാഭാവിക പഞ്ചസാര കൂടാതെ, ഉണക്കമുന്തിരി നാരുകൾ, വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ്. നിങ്ങൾക്ക് പ്രമേഹമുണ്ടെങ്കിൽ ഉണക്കമുന്തിരി കഴിക്കുന്നത് സുരക്ഷിതമാണെങ്കിലും നല്ല ഗ്ലൈസെമിക് സൂചിക നിലനിർത്തുന്നതിന് മിതത്വം പാലിക്കുകയും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് കഴിക്കുന്നത് നിരീക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.

ഉണക്കമുന്തിരി വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും പോലുള്ള പോഷകങ്ങളുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ്. അവയിൽ പ്രത്യേകിച്ച് ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തിലുടനീളം ഓക്സിജൻ കൊണ്ടുപോകുന്നതിന് പ്രധാനമാണ്. ഉണക്കമുന്തിരിയിൽ കാൽസ്യം, പൊട്ടാസ്യം, ബോറോൺ തുടങ്ങിയ അവശ്യ പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

ഉണക്കമുന്തിരിയിൽ ലയിക്കുന്ന ഫൈബർ എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന ഒരു തരം നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് പതിവായി മലവിസർജ്ജനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ദഹനവ്യവസ്ഥ ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കാനും സഹായിക്കും. ലയിക്കുന്ന നാരുകൾ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളുടെ ദഹനത്തെ മന്ദഗതിയിലാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. മാത്രമല്ല രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കും.

ഉണക്കമുന്തിരിയിൽ നാരുകൾ കൂടുതലായതിനാൽ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിച്ചേക്കാം. കൂടുതൽ നാരുകൾ കഴിക്കുന്ന ആളുകൾക്ക് ശരീരഭാരം കുറയുമെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഉണക്കമുന്തിരിയിൽ ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും മറ്റ് സസ്യ സംയുക്തങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

ഉണക്കമുന്തിരി കഴിക്കുന്നത് രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാനും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുമെന്ന് ചില ഗവേഷണങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് പ്രധാനമായ ബോറോണിന്റെ നല്ല ഉറവിടമാണ് ഉണക്കമുന്തിരി. ബോറോൺ എല്ലുകളെ ശക്തിപ്പെടുത്താനും ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.

Related Articles

Back to top button